Bạn đã biết cách làm tinh dầu sả an toàn cho mình chưa?

Cách làm tinh dầu sả như thế nào mới là an toàn và hiệu quả để bạn có được tinh dầu sả nguyên chất để sử dụng Bài viết sẽ giúp bạn biết được điều này

Ngày đăng: 28-05-2016

1,911 lượt xem

Ngày nay khi mà thị hiếu của người tiêu dụng tăng cao và đòi hỏi về chất lượng sản phẩm sạch với các loại tinh dầu như tinh dầu sả ngày một tăng cao thì chắc hẳn cách làm tinh dầu sả đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các trang mang xã hội hiện nay. Vậy bạn có nằm trong top người có nhu cầu sử dụng mà muốn tự mình làm ra tinh dầu này hay không?

1. Lý do bạn nên biết cách làm tinh dầu sả cho bản thân

 

 

Trước tiên, có thể khẳng định một điều đó là tinh dầu sả là một sản phẩm có tính ứng dụng rất cao, cùng trong một sản phẩm mà chúng mang đến cho người sử dụng không chỉ tốt cho sức khỏe, không chỉ làm đẹp chăm sóc da, tóc hiệu quả mà chúng còn được sử dụng phổ biến với công dụng xua đuổi muỗi.

Và một lý do quan trọng không kém là với cách làm tinh dầu sả tại nhà sẽ giúp bạn có thể yên tâm sở hữu một sản phẩm tinh dầu nguyên chất nhất, an toàn nhất mà không cần lo lắng về chất lượng của tinh dầu cũng như độ an toàn của chúng khi đi mua ngoài.

2. Hướng dẫn cách làm tinh dầu sả đơn giản

Cùng chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm tinh dầu sả này nào. Đó là bạn cần chuẩn bị một nắm cây sả chanh tươi, vài chiếc lá chanh tươi cùng một chén dầu hạt cải hoặc dầu đậu phộng.

Tiến hành đối với cách làm tinh dầu sả nguyên chất này rất đơn giản như sau:

  • Đầu tiên bạn cần rửa sạch hết bụi bẩn trên lá chanh và lột vỏ cây sả ra sau đó để chúng cho ráo nước hoặc đặt lên khăn giấy để làm khô.

  • Tiếp đến cần cắt nhỏ sả ra thành các đoạn dài bằng đốt ngón tay và thái sợi chỉ đối với lá chanh tươi.

  • Đun dầu hạt cải (hoặc dầu đậu phộng) trong một chiếc chảo trũng cho nóng lên thì giảm nhiệt độ và cho sả cùng lá chanh vào đun khoảng 30 phút.

  • Sau đó thì tắt bếp để tất cả trên chảo qua đêm hoặc có thể để lâu hơn.

  • Ngày hôm sau bạn dùng rây để lọc lấy tinh dầu rồi bảo quản chúng trong một chiếc lọ thủy tinh tối màu và bắt đầu sử dụng thôi nào.

 

 

Đây làm một cách làm tinh dầu sả ngay tại nhà khá là đơn giản, nhanh chóng mà mọi người đều có thể tự bắt tay vào làm bất cứ lúc nào trong khi nguyên liệu lại rất ít và dễ chuẩn bị. Chắc chắn sản phẩm tinh dầu sả thu được từ cách làm này sẽ khiến bạn hài lòng đấy. Chúc các bạn thành công.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha