Cách làm tinh dầu sả chuẩn không cần chỉnh tại nhà

Thay vì đi mua tinh dầu sả với giá cao ở ngoài thị trường, thì việc làm tinh dầu sả sẽ tiết kiệm và chất lượng hơn nhiều. Với nguyên liệu rẻ và dễ kiếm, giá tiền của 1 lọ tinh dầu sả đi mua có thể tự làm được gấp 2 hoặc 3 lần. Hãy xem cách làm tinh dầu sả như thế nào nhé.

Ngày đăng: 05-06-2016

1,965 lượt xem

Tinh dầu sả thực sự hữu ích trong cuộc sống hiện đại. Chị em phụ nữ đã truyền tai nhau công dụng cũng như cách sử dụng tinh dầu sả sao cho hiệu quả nhất. Tinh dầu sả chỉ thực sự tốt khi dùng loại nguyên chất. Sau đây hãy bắt tay vào cách làm tinh dầu sả chuẩn nhất tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm nhé!

 

cach-lam-tinh-dau-sa

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Tinh dầu sả tất nhiên sử dụng nguyên liệu chính là cây sả và không dùng bất kì một chất hóa hoặc nào. Mục đích của việc tự làm tinh dầu sả đó chính là muốn thu được sản phẩm tinh dầu nguyên chất và an toàn cho sức khỏe. Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

·        Cây sả bỏ rễ và lá khoảng 0,5kg tùy và lượng tinh dầu bạn muốn, nên chọn sả già trồng từ 6 – 9 tháng để thu được nhiều tinh dầu.

·        Lọ thủy tinh kích thước phù hợp

·        Rượu Vodka hoặc loại rượu tốt.

·        Nước sạch

·        Máy xay sinh tố, dao .

Thực hiện:

·        Sả khi mua về cắt bỏ lá và rễ, giữ lại thân và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt sả thành từng khúc, mỗi khúc dài từ 4-5cm, dùng dao đập nhẹ sao cho thân sả hơi dập, lưu ý không nên đập quá nát tránh việc tinh dầu bắn ra ngoài.

·        Hũ thủy tinh rửa sạch và lau khô, xếp các khúc xả đã làm dập vào bình đến ngang nửa bình thì thôi.

·        Pha nước sạch với rượu đã chuẩn bị theo tỉ lệ 1:1, sau đó đổ hỗn hợp rượu và nước này vào bình sao cho ngập mặt sả.

·         Sau đó đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Sau 3 ngày:

·        Đổ tất cả hỗn hợp trong hũ thủy tinh trên vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào bình và để trong vòng 3 tuần nữa để tinh dầu sả được điều tiết.

·        Hết 3 tuần, đổ hỗn hợp ra ngoài, lọc bỏ bã, phần nước chắt được chính là tinh dầu sả nguyên chất.

Để đảm bảo không còn cặn sả, bạn nen lọc lại một lần nữa và cho tinh dầu sả thu được vào lọ sạch, đậy kín nắp để dùng dần.

Lưu ý khi thực hiện cách làm tinh dầu sả trên, trong quá trình ngâm phẩm đảm bảo rằng hôn hợp rượu và nước ngập mặt sả, không có cọng sả nào nhô lên khỏi mặt nước. Và trong quá trình bảo quản không để ánh sang mặt trời chiếu thẳng vào, điều này sẽ khiến lọ tinh dầu sả bị biến đổi và không còn hiệu quả cũng như an toàn.

 

cach-lam-tinh-dau-sa

 

Bây giờ bạn có thể tự làm với cách làm tinh dầu sả nguyên chất tại nhà. Bạn sẽ thu được kết quả tuyệt vời nếu tuân thủ và làm đúng như chúng tôi hướng dẫn. Chúc bạn thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha