Các cách làm tinh dầu vỏ bưởi chăm sóc sức khỏe gia đình

Vỏ bưởi - thứ tưởng chừng như là đồ vứt đi nhưng lại có những công dụng cực kỳ hữu hiệu mà ít người biết đến. Hãy tận dụng vỏ bưởi và sử dụng các cách làm tinh dầu vỏ bưởi dưới đây để tự mình tạo ra tinh dầu vỏ bưởi đầy tác dụng nhé.

Ngày đăng: 02-06-2016

2,067 lượt xem

Người xưa thường nói “cái răng cái tóc là góc con người”, có thể nhận thấy tầm quan trọng của răng và tóc và thông qua hai thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt đấy cũng có thể đánh giá được cả một con người. Cách làm tinh dầu bưởi dưới đây sẽ giúp bạn có thể sở hữu được một mái tóc cực đẹp, cực mềm mượt và cực dài, giúp mọi người có thể thông qua mái tóc đó mà biết được con người bạn là như thế nào.

Các cách làm tinh dầu vỏ bưởi

 

cach-lam-tinh-dau-vo-buoi

 

Cách 1:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vỏ bưởi sau khi đã ăn xong bưởi để làm tinh dầu bằng cách đó là vắt thật kỹ tinh dầu ẩn dưới lớp vỏ vào lọ thủy tinh sạch, sau đó, bạn cho nước sạch vào và lắc đều.

Sau đó, bạn sẽ gạn chỉ lấy tinh dầu vỏ bưởi bằng cách đổ hỗn hợp nước và tinh dầu vỏ bưởi lúc trước vào lọ thủy tinh khác có miệng nhỏ hơn và đậy chặt nắp lại. Khi tinh dầu vỏ bưởi nổi lên khỏi mặt nước, bạn sẽ dốc ngược lọ thủy tinh đó lại và tinh dầu sẽ lộn lại và nổi ở phía đáy lọ. Mở nắp lọ từ từ để phần nước có thể chảy xuống và giữ lại phần tinh dầu vỏ bưởi nổi lên cuối cùng. Trong công đoạn này, bạn phải thật khéo léo để tinh dầu thu được không bị đổ ra ngoài cùng với nước. Lương tinh dầu vỏ bưởi thu được ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào số lượng vỏ bưởi bạn dùng và lượng tinh dầu trong vỏ bưởi.

Cách 2:

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách làm tinh dầu bưởi sau đây

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm này là vỏ bưởi phơi khô, bếp đun, nồi nhỏ, và 1 ít nước. Bạn nên phơi khô vỏ bưởi càng nhiều càng tốt để khi có nhu cầu làm tinh dầu vỏ bưởi thì bạn có thể làm bất cứ lúc nào. Với cách làm tinh dầu vỏ bưởi này, đầu tiên, bạn phải cho vỏ bưởi phơi khô vào trong nồi, đổ ngập nước lượng vỏ đó và đun trong vòng 15 – 20 phút. Sau đó tắt bếp và để nước nguội, với cách làm này, bạn nên sử dụng cho việc gội đầu để dưỡng tóc cho cả gia đình.

Tinh dầu bưởi tự làm bao giờ cũng có chất lượng và độ an toàn cao hơn so với những sản phẩm tinh dầu được quảng cáo rất nhiều trên thị trường hiện nay. Với các cách làm tinh dầu bưởi trên đây có thể giúp bạn chăm sóc da và tóc đẹp toàn diện. Các bạn gái đều có thể dễ dàng tự tay làm cho chính mình hoặc cho cả gia đình một lọ tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất vừa để làm đẹp lại cực an toàn khi sử dụng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha