Làm sao để học được cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà?

Các sản phẩm tinh dầu bưởi trên thị trường thường chứa nhiều hóa chất độc hại, vì vậy, bạn hãy tự tìm ra bí quyết cho cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất để an toàn tuyệt đối khi sử dụng nhé.

Ngày đăng: 30-05-2016

1,850 lượt xem

Tinh dầu bưởi nguyên chất từ lâu đã được coi là quà tặng tuyệt vời từ tự nhiên cho sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữa. Để có thể sở hữu 1 em tinh dầu bưởi nguyên chất thì cách đơn giản nhất là mua từ những nhà cung tinh dầu bưởi uy tín. Tuy nhiên, có một cách dành cho các chị em khéo tay là tự mình tạo ra những lọ tinh dầu bưởi made by yourseft cho riêng mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà bằng phương pháp đơn giản nhất nhưng đem lại hiệu quả cao nhất.

Từ vỏ bưởi, tinh dầu bưởi nguyên chất có thể được hình thành bằng cách làm dưới đây:

1. Chuẩn bị

cach-lam-tinh-dau-buoi-tu-vo-buoi

- Vỏ của 3 quả bưởi đã phơi qua 1 nắng. Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng vỏ bưởi tươi. Vì thành phần có trong vỏ bưởi đều tương tự nhau, nên bạn có thể sử dụng vỏ của bất kỳ loại bưởi nào.

- Nồi, bát sạch.

- Nước sạch

2. Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất

- Vỏ bưởi rửa sạch, thái vừa miếng, bỏ hết cùi bưởi bên trong để lượng tinh dầu bưởi thu được dặc hơn và thơm hơn.

- Cho vỏ bưởi vào nồi đã chuẩn bị, đổ khoảng 1/3 nồi nước sạch, để bát cỡ vừa vào giữa nồi. Lưu ý không nên dùng bát thủy tinh vì trong quá trình đun, có thể sẽ làm vỡ bát.

-  Đun hỗn hợp trên cho tới khi nước sôi thì điều chỉnh lửa cỡ nhỏ nhất để vỏ bưởi không bị nhũn và tinh dầu từ từ tiết ra.

- Úp ngược vung nồi xuống và cho đá lạnh lên trên vung. Lúc này, tinh dầu bưởi sẽ nhẹ bay lên, gặp đá lạnh sẽ đọng thành hơi nước và rơi xuống bát. Khi đá tan chảy và hết lạnh, bạn cần bỏ nước đá đó đi và thêm đá mới tiếp tục quá trình ngưng tụ tinh dầu bưởi.

Quá trình trên thực hiện khoảng 30 – 45 phút, thứ nước bên trong bát đó chính là lượng tinh dầu bưởi nguyên chất mà bạn thu được.

Trên đây là cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà cực đơn giản mà ai cũng có thể  dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, trong lúc đun vỏ bưởi, bạn nên nhớ điều chỉnh lửa và đá lạnh cho phù hợp để tinh dầu bưởi thu được không lẫn nước nhé.

Cách bảo quản tinh dầu bưởi nguyên chất

 

cach-bao-quan-tinh-dau-buoi

 

Sau khi học xong cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất, bạn nên tham khảo thêm cách bảo quản tinh dầu tự làm. Vì tinh dầu bưởi tự làm nên không có chất bảo quản, trong quá trình sử dụng, bạn nên cho bảo ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tháng. Nếu để tinh dầu bưởi ở môi trường ngoài sẽ làm chất lượng giảm đi nhanh chóng. Vì vậy, khi thấy tinh dầu bưởi có mùi lạ và chuyển sang màu khác, bạn không nên sử dụng mà phải tiếp tục quá trình cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất một lần nữa.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha