Những điều cần biết về máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu một thiết bị rất hữu ích Bạn đã biết cách sử dụng hiệu quả nhất chưa? Cùng tìm hiểu và những điều bạn cần biết..

Ngày đăng: 06-08-2016

1,914 lượt xem

Phương pháp trị liệu bằng hương thơm tinh dầu được đánh giá cao bởi những aromatherapists chuyên nghiệp bởi sự hiệu quả, an toàn của nó.

Xông hương bằng nến, xoa bóp hay tắm – những phương pháp khác nhau sẽ có tác dụng cho nhu cầu khác nhau, nhưng với các aromatherapists chuyên nghiệp thì máy khuyếch tán tinh dầu là sự lựa chọn phổ biến. Nó có ưu điểm về hiệu quả, an toàn và thân thiện với người sử dụng.

 

 

Tại sao nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu?

Máy khuếch tán tinh dầu cao cấp được đánh giá khá cao bởi những aromatherapists và các nhân viên y tế, nhiều người đã hiểu quá trình khuếch tán tinh dầu bằng máy là một trong những phương pháp an toàn nhất, hiệu quả nhất để có thể phân tán mùi hương vào trong không khí.

Đây là hình thức khuếch tán tinh khiết nhất, và khác với những hương thơm thương mại và những potpourri vì nó có mùi hương tổng hợp. Những thành phần có trong hương liệu tổng hợp lại chống lại các tác dụng điều trị của tinh dầu và ảnh hưởng đến tiềm năng của những tinh dầu nguyên chất. Và việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu ở nhiệt độ rất thấp giúp phát tán hương thơm vào không khí, nó sẽ tốt hơn trong việc bảo tồn sự toàn vẹn của tinh dầu. Do đó, hương thơm phát hành thường sẽ thơm hơn, hiệu quả hơn.

Cơ chế hoạt động của máy khuếch tán tinh dầu

Để sử dụng phương pháp xông hương hiệu quả nhất thì bạn cần phải hiểu được cơ chế hoạt động của máy khuếch tán tinh dầu. Chúng được thiết kế làm cho mùi hương tinh dầu toát ra toàn bộ căn phòng trong vài giờ, và sử dụng điện để thực hiện việc khuếch tán hương thơm khi dùng một vài giọt tinh dầu.

Tất cả các máy khuếch tán tinh dầu có cùng một cơ chế sử dụng cơ bản: cho một vài giọt tinh dầu vào bên trong của máy, tinh dầu sẽ được đẩy ra ngoài sức nóng của nước. Và ngay sau đó, mùi hương tinh dầu sẽ được phát tán trong không khí.

Lựa chọn đúng loại máy khuếch tán

 

 

Việc lựa chọn đúng loại máy khuếch tán tinh dầu còn phụ thuộc vào diện tích căn phòng sử dụng máy của người tiêu dùng. Thông thường, một chiếc máy khuếch tán tinh dầu sử dụng được cho căn phòng khoảng 50m2, chính vì thế, nếu bạn muốn sử dụng chúng cho căn phòng nhỏ hơn thì hãy chọn chiếc máy khuếch tán tinh dầu nhỏ hơn và ngược lại. Nếu sử dụng cho một hội trường rộng lớn, hãy sử dụng nhiều hơn 1 cái nhưng không được quá nhiều bởi nó sẽ gây mùi hương vừa khó chịu mà lại khá lãng phí.

Với những điều trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cách chọn lựa và sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hiệu quả và an toàn nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha