Tinh dầu bưởi và phân loại tinh dầu

Tinh dầu bưởi được biết đến với nhiều công dụng. Nhưng không phải tinh dầu bưởi loại nào cũng có tác dụng như nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại nhé

Ngày đăng: 07-07-2016

2,523 lượt xem

Tinh dầu bưởi và tinh dầu nói chung là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi và được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh. Tinh dầu được sản xuất từ lá cây; thân; hoa; vỏ cây; rễ hoặc những bộ phận khác của thực vật. Tinh dầu được xem như là nhựa sống của cây, mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của thiên nhiên và mạnh hơn rất nhiều lần các loại hương liệu. Đa phần tinh dầu bưởi đều có màu trong, một số loại có màu vàng hoặc xanh tùy vào nguyên liệu đầu vào và độ đậm đặc của tinh dầu.

Tinh dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm.

Tinh dầu bưởi theo dòng lịch sử cũng được sử dụng trong lĩnh vực y học. Các ứng dụng y học bao gồm làm đẹp da cho tới điều trị các bệnh thông thường.

 

tinh-dau-buoi

 

Phân loại tinh dầu

Nhìn chung tinh dầu bưởi có hai loại: nguyên chất và không nguyên chất. Trên thị trường ngày nay có bốn cấp độ tinh dầu:

1.    Cấp độ thấp nhất là các loại hóa chất (hương liệu) tổng hợp, được dùng chủ yếu cho ngành công nghiệp nước hoa, hóa mỹ phẩm, dầu gội...

2.    Cấp độ thứ hai là dùng trong công nghiệp thực phẩm, tức tạo mùi thơm và có thể ăn được

3.    Cấp độ thứ 3 là dùng trong chăm sóc y tế gia đình. Ở cấp độ này các loại tinh dầu bưởi không hoàn toàn nguyên chất ví chúng được pha với một số chất tổng hợp, thường chủ yếu để bôi ngoài da.

4.    Cấp độ cao nhất hiện nay là các loại tinh dầu bưởi hoàn toàn tinh khiết từ vỏ bưởi hoặc hoa bưởi - Tinh dầu nguyên chất 100%. Ngoài mục đích là tạo hương thơm, tinh dầu bưởi nguyên chất được dùng để Trị Liệu vô cùng hiệu quả. Tinh dầu bưởi dùng cho cho nhiều vấn đề y tế khác nhau sẽ tùy theo tính chất hay thuộc tính của vấn đề sức khỏe.  Tinh Dầu Bưởi Trị Liệu thường đều có thể dùng theo ba cách:

              -  Liệu pháp hương thơm (xông hơi, khuếch tán);

              -  Liệu pháp tại chỗ (bôi, mát xa);

              -  Liệu Pháp bên trong (Ăn, uống).

Tinh dầu bưởi nguyên chất

 

tinh-dau-buoi

 

Tinh dầu bưởi nguyên chất là tinh dầu không bị pha chế thêm các thành phần hoá học khác. Được chiết xuất 100% từ vỏ và hoa bưởi thiên nhiên. Với một hàm lượng nhất định, tinh dầu bưởi thường ăn uống được, tốt và an toàn cho sức khỏe. Tinh dầu không nguyên chất

Tinh dầu bưởi không nguyên chất là tinh dầu được pha từ tinh dầu nguyên chất với các chất hóa học, chất phụ gia khác nhưng vẫn giữ được hương của tinh dầu hoặc tinh dầu bưởi nguyên chất nhưng chưa đạt chất lượng hoàn toàn tinh khiết.

Hương tinh dầu tổng hợp

Là sản phẩm có mùi hương gần giống với tinh dầu bưởi nhưng được tạo thành qua con đường tổng hợp các chất hóa học để tạo mùi nhân tạo, còn được gọi là dầu thơm.

Để chăm sóc sức khỏe một cách an toàn nhất, việc sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất là sự lựa chọn thông minh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha