TINH DẦU BƯỞI GIÚP TRỊ ĐẦY BỤNG KHÓ TIÊU HIỆU QUẢ.

Tinh dầu bưởi vạn năng mà bạn vẫn sử dụng để chăm sóc da, tóc còn có một công hiệu trong việc trị liệu đường tiêu hóa. Đặc biệt là khi gặp phải vấn đề đầy bụng do ăn không tiêu.

Ngày đăng: 25-05-2016

2,005 lượt xem

Đầy bụng làm cơ thể mệt mỏi, bụng đau và cơ thể khó chịu, làm trẻ bỏ ăn, người lớn làm việc kém hiệu quả, lâu ngày dẫn đến đau dạ dày. Vậy làm cách nào để trẻ mau lớn, ăn ngon miệng, người lớn thì không còn sợ tiệc tùng và thỏa sức ăn uống? Cùng tìm hiểu công dụng trị đầy bụng khó tiêu của tinh dầu bưởi nhé.

1, Nguyên nhân của đầy bụng khó tiêu.

 

 

Ăn nhiều thức ăn dầu mỡ.

Bị các bệnh lý về đại tràng, đau dạ dày từ trước, bệnh đường tiêu hóa và bệnh về túi mật cũng làm cho con người bị đầy hơi khó tiêu.

Người già và trẻ nhỏ có tỷ lệ mắc các bệnh đường ruột cao hơn do trẻ nhỏ thì hệ tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ còn người cao tuổi thì mọi thứ đều bị lão hóa theo.

Do rối loạn vận động nhu động ống tiêu hóa.

Căng thẳng cũng là một trong các nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra còn do một số các nguyên nhân khác.

Đối với mỗi nguyên nhân thì lại có các phương pháp chữa trị khác nhau. Sử dụng tinh dầu bưởi hỗ trợ sẽ giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt hơn.

2, Cách sử dụng tinh dầu bưởi hỗ trợ điều trị khó tiêu.

 

 

Quả bưởi có rất nhiều các tác dụng trong cuộc sống hằng ngày. Sử dụng các tép bưởi để giải khát, trong bưởi lại có các axit hỗ trợ tiêu hóa, tránh đầy bụng. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bạn nên sử dụng 1-2 múi bưởi sau mỗi bữa ăn 30p.

Tinh dầu bưởi có trong vỏ bưởi cũng là một loại thảo dược chữa đau bụng, đầy bụng, chứng hơi, khó tiêu. Nhưng trước hết bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân sự đầy bụng khó tiêu của mình là do đâu.

Nếu phát hiện đầy bụng khó tiêu sau bữa ăn, nguyên nhân có thể do nhu động ruột hoạt động không hiệu quả, nhỏ 3-4 giọt tinh dầu bưởi vào tay, massage nhẹ trong vòng từ 15-20 phút trên bụng xoay tròn quanh rốn theo chiều kim đồng hồ.

Đầy bụng do căng thẳng bạn cũng có thể sử dụng cách dùng tinh dầu bưởi để xông hơi, xông hương xua tan căng thẳng để giải quyết vấn đề nguồn gốc của căn bệnh.

Ngoài ra bạn cỏn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà kết hợp với tinh dầu bưởi hòa với nước ấm để uống. Với cách này sẽ giúp dạ dày của bạn được hỗ trợ co bóp và các axit trong dạ dày cũng làm việc hiệu quả hơn.

Với cách làm tinh dầu bưởi cao cấp sử dụng các công nghệ cao bạn có thế yên tâm về sự an toàn của chúng với sức khỏe và an tâm dùng chúng chăm sóc cho các thành viên trong gia đình nhé.

Mong rằng với các loại thảo dược thiên nhiên có ngay trong nhà bạn có thể giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và không còn lo lắng  mỗi khi đi dự tiệc hay thấy các món ngon mà chẳng dám ăn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha