Tinh dầu bưởi và cách sử dụng hiệu quả nhất bạn đã biết chưa?

Tinh dầu bưởi và cách sử dụng hiệu quả nhất bạn đã biết chưa? Bài viết sẽ cho bạn biết điều tuyệt vời này. Chờ gì nữa xem thôi nào

Ngày đăng: 02-12-2016

4,020 lượt xem

Ngày nay, một mái tóc khô xơ, thiếu sức sống không chỉ là nỗi lo của chị em phụ nữ  mà cả cánh mày râu cũng phải đối mặt với vấn đề này. Bạn đã từng sở hữu một mái tóc óng mượt như ý, nhưng gần đây, bạn thấy tóc mình xuống cấp trầm trọng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Do thay đổi hormon, do sự mất cân bằng nội tiết, môi trường ô nhiễm, các dịch vụ hóa chất, do cơ thể thiếu chất…đều dẫn đến việc chu kỳ phát triển của tóc giảm sút và khiến bạn bị rụng tóc.

tinh-dau-buoi

Sử dụng nhiều dịch vụ hóa chất, thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao, môi trường làm việc bụi bẩn ô nhiễm hãy những tác động khác từ việc làm đẹp không đúng cách là những nguyên nhân cơ bản nhất khiến mái tóc của bạn trở nên thiếu sức sống, khiến bạn mất tự tin về diện mạo. Không ít người khi đối mặt với vấn đề tóc bị hư tổn thường tìm đến các loại dầu gội, dầu hấp i, các loại thuốc nuôi dưỡng, phục hồi. Những kết quả luôn khiến bạn thất vọng. Trước mắt, chúng có thể khiến tóc mềm hơn nhưng về lâu dài, chúng dần dần khiến tóc hư tổn sâu tận bên trong. Vậy hãy chăm sóc mái tóc bằng những cách tự nhiên, trong đó có Tinh dầu vỏ bưởi - không loại hóa mỹ phẩm nào so sánh được.

Một số các đặc tính chữa bệnh của tinh dầu vỏ bưởi đó là thuốc chống trầm cảm, sát khuẩn, lợi tiểu, khai vị, thuốc tẩy uế, chống nhiễm trùng, giải cảm, có tác dụng là đẹp da, tóc và vóc dáng.

Từ lâu, dân gian đã có bí quyết làm đẹp tóc với vỏ bưởi khi đun nước để gội đầu. Hiện nay, bạn có thể dưỡng tóc bằng cách sử dụng sản phẩm tinh dầu bưởi bằng một trong những cách sau:

- Thêm 5-8 giọt tinh dầu bưởi vào nước gội đầu và gội với dầu gội đầu nhưu bình thường.

- Trộn 5-6 giọt tinh dầu bưởi cùng dầu gội và gội đầu

tinh-dau-buoi

- Cho vài giọt tinh dầu bưởi vào 10ml nước, trộn đều rồi thoa đều lên tóc sau mỗi lần bạn gội đầu xong mà không cần xả lại với nước.

- Một cách trị rụng tóc khác nữa là bạn hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất với khoảng 20ml tinh dầu hương nhu vào 1 lít dầu dừa tinh khiết, cho hỗn hợp với lọ có nắp và dùng dần. Khi dùng, trước tiên cần thấm ướt da đầu, lấy khoảng 15-20ml hỗn hợp trên bôi đều lên chân tóc và tiến hành massage nhẹ nhàng, đặc biệt chú ý dùng nhiều hơn cho những vùng rụng tóc hoặc hói. Mát xa từ 20-30 phút để cho tinh dầu thẩm thấu vào nang tóc, sau đó gội sạch lại bằng dầu gội đầu. Áp dụng cách này đều đặn mỗi tuần 3 lần sẽ thấy hiệu quả trị rụng tóc một cách rõ rệt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha