Sử dụng tinh dầu bưởi chăm sóc tóc và những lưu ý bạn cần biết

Sử dụng tinh dầu bưởi chăm sóc tóc và những lưu ý bạn cần biết Biết rõ những lưu ý này sẽ giúp bạn dùng tiinh dầu bưởi hiệu quả hơn

Ngày đăng: 27-10-2016

1,845 lượt xem

Một mái tóc dày mượt, chắc khỏe có lẽ là điều mà ai trong mỗi chúng ta mơ ước. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, sử dụng các dịch vụ hóa chất là nguyên nhân khiến hầu hết mái tóc của chị em bị hư tổn từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó, thói quen gội đầu, sấy tóc, chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, stress, cuộc sống sinh hoạt bất thường, do điều trị bệnh hay ô nhiễm, bụi bẩn cũng là những lý do khiến tóc của bạn bị rụng, khô xơ. Nếu ai quan tâm đến cách chăm sóc tóc thì chắc chắn ít nhất một lần nghe đến cách sử dụng tinh dầu bưởi thiên nhiên.

Tinh dầu bưởi là một loại tinh dầu tự nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ vỏ bưởi. Trong tinh dầu có chứa pectin, naringin, peroxydaza, amylaza, đường ramoza, cách vitamin A và C mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho mái tóc.

tinh-dau-buoi

Massage tinh dầu bưởi sẽ giúp kích thích lưu thông máu, thẩm thấu dưỡng chất vào nang tóc và giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ gốc đến ngọn. Tinh dầu cần thiết cho sự phục hồi tóc, giúp phát triển của tóc, kích thích tóc mọc tóc và hạn chế tối đa vấn đề rụng tóc. Ngoài ra, do tính kháng khuẩn, tinh dầu bưởi còn giúp trị gàu và ngăn ngừa nấm da đầu hiệu quả và an toàn.

Chúng tôi đã chia sẽ cho bạn rất nhiều cách sử dụng tinh dầu để ngăn ngừa và chữa trị rụng tóc, để kích thích tóc mọc, dưỡng tóc và trị gàu. Nhưng rất nhiều người sử dụng tinh dầu bưởi chưa phát huy được hết tác dụng.Hãy đọc ngay những lưu ý dưới đây nhé!

  • Chỉ sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất, đảm bảo chất lượng và có nguồi gốc hoàn toàn tự nhiên

  • Với tóc rụng nhiều: Gội đầu thật sạch trước khi bôi tinh dầu, giữ da đầu, chân tóc luôn thông thoáng để dưỡng chất được thẩm thấu nhanh hơn. Có thể kết hợp với việc gội đầu bằng nước có pha vài giọt tinh dầu bưởi

  • Với tóc rụng ít: Bôi tinh dầu bưởi vào chân tóc hàng ngày giúp tóc nhanh mọc. Hiệu quả rõ rệt sau 2-3 tháng sử dụng tùy tình trạng tóc và thể trạng của mỗi người.

may-khuech-tan-tinh-dau-o-to

  • Không nên gội đầu quá nhiều bởi điều này sẽ làm tóc yếu, dễ gãy rụng, 1 tuần nên gội từ 2-3 lần.

  • Tránh môi trường nóng bức, nhiều mồ hôi, nhiều bụi bẩn bởi sẽ khiến da đầu sinh gàu và nấm mốc – một nguyên nhân của tóc bị rụng nhiều.

  • Đối với người bị nấm da đầu, phải tìm hiểu rõ trước khi sử dụng tinh dầu.

Trên đây là những lưu ý cơ bản nhất mà bạn cần nắm bắt để có thể chăm sóc tóc hiệu quả với tinh dầu bưởi!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha