Tinh dầu bưởi với căn bệnh trầm cảm

Trầm cảm là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống bộn bề công việc.Việc luôn giữ được thái độ thoải mái, suy nghĩ tích cực là điều cần thiết. Với tinh dầu bưởi, điều đó không hề khó.

Ngày đăng: 18-07-2016

1,852 lượt xem

Trầm cảm là triệu chứng chỉ xuất hiện tạm thời đối với một số người nhưng cũng có thể kéo dài dai dẳng đối với người khác. Nếu bạn hoặc người thân hay bị trầm cảm, hãy cùng chúng tôi áp dụng liệu pháp tinh dầu bưởi như là một phương thức hỗ trợ điều trị tuyệt vời nhé

Chứng trầm cảm là một loại rối loạn khí sắc, được biết đến là sự mất cân bằng của các nội tiết tố, được kích hoạt bởi các nguyên nhân gây buồn chán như: người thân qua đời, ly hôn, thất nghiệp, khó khăn về tài chính, căng thẳng trong công việc, …

 

tinh-dau-buoi

 

Những biểu hiện của một người có khả năng bị chứng trầm cảm có thể là:

·        Không chú ý đến diện mạo

·        Cử chỉ chậm chạp hoặc nóng nảy, giọng nói trầm buồn

·        Cảm giác âu lo thường xuyên xuất hiện cùng với sự sợ hãi không rõ nguyên do.

·        Luôn ở tình trạng mệt mỏi, ủ rủ và căng thẳng, dễ tức giận và nổi nóng,

·        Luôn có ý nghĩ tiêu cực, cảm giác tuyệt vọng

Ngoài ra còn có các biểu hiện khác đi kèm như kém ăn, mất ngủ, tăng hay giảm cân nặng bất thường, đau nhức nhiều vùng ở cơ thể,...

Việc điều trị chứng bệnh này sẽ hướng đến mục tiêu cân bằng các nội tiết tố và loại bỏ các yếu tố gây nên chứng trầm cảm. Liệu pháp tinh dầu bưởi với khả năng giúp điều hoà các nội tiết, giúp cơ thể thư giãn được xem là một biện pháp điều trị bổ sung  cũng như liệu pháp ngăn ngừa trầm cảm. Ngoài ra còn có một số loại tinh dầu khác cũng có hiệu quả trong việc điều trị trầm cảm như: gỗ tuyết tùng, cúc La mã, tinh dầu nhài, oải hương.

Liệu pháp điều trị chứng trầm cảm bằng tinh dầu bưởi được áp dụng một cách linh hoạt, mang đến hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Sử dụng trong ngày

Bạn có thể áp dụng liệu pháp tinh dầu bưởi trị chứng trầm cảm vào ban ngày bằng cách sử dụng bộ khuếch tán tinh dầu hoặc đèn xông tinh dầu để luôn tạo được một môi trường thư giãn. Trong trường hợp không thể sử dụng được máy khuếch tán hay đèn xông, bạn có thể tẩm một vài giọt tinh dầu bưởi vào khăn giấy hoặc bông gòn và giữ chúng ở bên mình.

Massage cũng là một cách cho việc trị chứng trầm cảm. Bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng bàn chân, cánh tay và bàn tay với dầu massage –hỗn hợp tinh dầu bưởi kết hợp với dầu nền. Với phương pháp này sẽ giúp cho bạn giảm căng thẳng, lưu thông khí huyết.

Trong lúc tắm

Tắm cũng là một hình thức giúp cơ thể được thư giãn và loại bỏ những phiền muộn -  kẻ thù của chứng trầm cảm. Hãy nhỏ vài  giọt tinh dầu bưởi vào bồn tắm và ngâm mình thư giãn, xóa tan mọi lo lắng ra khỏi đầu. Cách này cũng giúp làn da được giữ ẩm tuyệt vời.

Khi đi ngủ

 

tinh-dau-buoi

 

Hãy nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi vào gối hoặc nhỏ vào chiếc khăn mùi xoa và để cạnh gối. Điều này chắc chắn sẽ mang lại tinh thần thư thái, dễ chịu và giúp bạn dễ dàng đi và giấc ngủ, có giấc ngủ sâu hơn

Còn gì tuyệt vời hơn khi cách sử dụng tinh dầu bưởi để điều trị và ngăn ngừa chứng trầm cảm. Với tinh dầu bưởi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, ngập tràn niềm vui và loại bỏ căng thẳng, muộn phiền.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha