Tinh dầu bưởi xu hướng sử dụng phổ biến hiện nay, tại sao?

Tinh dầu bưởi xu hướng sử dụng phổ biến hiện nay Tác dụng tinh dầu bưởi sẽ rất hữu ích cho cuộc sống của ạn

Ngày đăng: 11-10-2016

1,945 lượt xem

Không khó để có thể tìm kiếm được những địa chỉ bán tinh dầu thiên nhiên, trong đó có tinh dầu bưởi. Trong vài năm trở lại đây, sử dụng tinh dầu bưởi như một xu hướng, một sự lựa chọn an toàn cho người dùng cùng với vô vàn công dụng.

Nếu bạn đã một lần sang du lịch ở Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thấy tinh dầu thiên nhiên được sử dụng phổ biến như thế nào. Bước chân vào bất kì một không gian nào, dù là nhà hàng, quán café hay khách sạn bạn sẽ thấy được mùi hương tinh dầu tỏa thơm ngát dễ chịu. Mỗi không gian đều được bố trí đèn xông để đốt tinh dầu với mùi hương theo sự lựa chọn của khách hàng và trong đó có tinh dầu bưởi.

 

may-khuech-tan-tinh-dau

 

Ở Việt Nam, một số nhà hàng, khách sạn lớn cũng bắt đầu sử dụng tinh dầu bưởi để giúp khử mùi, làm sạch và tạo nên bầu không khí trong lành, ngát hương, luôn giúp khách hàng có cảm giác dễ chịu để tận hưởng tốt nhất các dịch vụ. Nhiều quán karaoke muốn khử mùi hôi của rượu bia, thuốc lá cũng đã sử dụng tinh dầu bưởi, quế, chanh,… để khử mùi hiệu quả.

Không chỉ có tác dụng mang đến bầu không khí trong lành, khử mùi và mang đến sự thư giãn cho mọi người, tinh dầu bưởi còn là xu hướng trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Với làm đẹp, tinh dầu được sử dụng để chăm sóc mái tóc, ngăn ngừa rụng tóc và tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc thay cho những sản phẩm công nghiệp khác. Ngoài ra, tinh dầu bưởi còn có tác dụng chăm sóc da, làm giảm mỡ bụng... Còn với vấn đề sức khỏe, tinh dầu bưởi có khả năng kháng khuẩn, diệt virus gây bệnh thông thường như cảm cúm, giữ ấm cơ thể,…

Ngày nay, với công nghệ phát triển nhưng các sản phẩm nhân tạo, được tạo ra bằng cách tổng hợp các hợp chất mặc dù có thể mang lại hiệu quả cho người sử dụng nhưng vấn đề ở đây là chúng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe, thậm chí còn cực nguy hiểm. Con người dần dần ưu tiên những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên và không có bất kì một thành phần hóa học nào. Chính vì thế mà tinh dầu bưởi như được ‘ưu ái’ hơn cả so với các sản phẩm có cùng công dụng. Và xu hướng sử dụng loại tinh dầu thiên nhiên này ngày càng tăng và càng ngày càng phổ biến.

may-khuech-tan-tinh-dau

Với những công dụng tuyệt vời của tinh dầu bưởi đã được khám phá và nhu cầu sử dụng tinh dầu thiên nhiên như một điều thiết yếu trong việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe con người.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha