Sử dụng tinh dầu sả chống muỗi hiệu quả phòng bệnh teo não

Tinh dầu sả chống muỗi có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất, điều hoà các chức năng sinh lí, tăng cường sức đề kháng, duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể, làm giảm sự mỏi mệt. Do vậy, tinh dầu sả chống muỗi được ưa dùng trong giới trẻ.

Ngày đăng: 01-06-2016

1,823 lượt xem

Trong những ngày qua, virus Zika đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt ở Việt Nam cũng đã phát hiện ra một số trường hợp nhiễm virus Zika và khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Virus Zika là loại virus có thể lây lan từ người sang người qua đường muỗi đốt rất nguy hiểm gây ra bệnh teo não ở trẻ nhỏ nếu người mẹ khi mang thai vị nhiễm loại virus nguy hiểm này. Do đó, chúng ta cần phải phòng bệnh hơn là chữa bệnh, mỗi người hãy thủ sẵn một số bí quyết chống muỗi để có thể bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Trong các loại cây trồng, sả là cây có khả năng đuổi muỗi tác dụng nhất, lại khá dễ mua và giá thành tương đối rẻ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách làm tinh dầu sả để chống muỗi, bảo vệ sức khỏe của mọi người.

 

tinh-dau-sa

 

Cách làm tinh dầu sả chống muỗi.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm được tinh dầu sả chống muỗi cho cả gia đình rồi.

-         Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

      + Sả tươi: 10 củ

      + Rượu trắng: 200ml

      + Nước sạch: 200ml

-         Cách làm tinh dầu sả chống muỗi như sau

+ Bóc sạch lớp vỏ ngoài của củ sả tươi, cắt khúc 5cm, rửa sạch, đập dập nhưng không nát rồi cho vào lọ thủy tinh sạch cao khoảng 8-9cm.

+ Trộn hỗn hợp nước và rượu trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào lọ sả. Bạn cần phải đổ ngập hết phần sả trong lọ vì nếu không, những phần sả không có nước sẽ bị thối và làm hỏng tinh dầu. Sau đó để lọ ở chỗ mát, không có ánh nắng.

+ Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp trong lọ vào xay nhuyễn rồi cho vào trong lọ và để ở vị trí cũ trong 3 tuần.

+ Sau 3 tuần, bạn đem hỗn hợp đó lọc thật kỹ, bỏ bã và lấy phần nước cho vào lọ thủy tinh khác đậy kín.

Như vậy ta đã có một lọ tinh dầu sả chống muỗi, nguyên chất và không có chất gây hại cho con người rồi.

Tác dụng của tinh dầu sả chống muỗi

 

tinh-dau-sa

 

Tinh dầu sả chống muỗi thường có mùi hương đậm,nồng hơn cây sả tươi bình thường, vì thế sẽ có hiệu quả chống muỗi cao hơn. Hương tinh dầu sả lại dễ chịu, bạn có thể chấm trên người vài điểm muỗi hay đốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi muỗi đốt phòng rất nhiều loại bệnh.

Với cách làm tinh dầu sả chống muỗi và tác dụng chống muỗi của tinh dầu sả trên, chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị ngay những dụng cụ và nguyên liệu để làm tinh dầu sả rồi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha