Với tinh dầu sả bạn sẽ không còn lo bị muỗi đốt

Với tinh dầu sả bạn sẽ không còn lo bị muỗi đốt. Tác dụng đuổi muỗi của tinh dầu sả là một điều thật sự tuyệt vời

Ngày đăng: 29-09-2016

1,848 lượt xem

Bạn là 1 người yêu phượt? Bạn muốn được khám phá cung đường, vùng đất mới, thích lang thang nay đây mai đó và không quan tâm đến việc ăn gì, ngủ ở đâu?

Nếu bạn có sở thích ngủ ngoài trời trên các con đường mà bạn đi qua thì ngoài cướp ra, muỗi chính là kẻ thù vô cùng nguy hiểm và ngu hiểm nhất bởi chúng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá bởi có 1 phương pháp đã được dân gian lưu truyền từ lâu là có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả, nhanh chóng đó chính là dùng tinh dầu sả.

Từ xa xưa, cây sả vốn được biết đến bởi khả năng đuổi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi cực tốt.

Tuy nhiên, ngày nay, những nhà khoa học đã nghiên cứu, tinh chế ra tinh dầu sả dạng lỏng thay thế cho sả tươi với mục đích đơn giản hóa quy trình đuổi muỗi cũng như sạch sẽ, an toàn hơn cho những người sử dụng.

Để có thể đuổi muỗi trong lều hoặc xung quanh chỗ ngủ, phượt thủ có thể dùng phương pháp xông hương tinh dầu sả bằng cách sử dụng đèn đốt tinh dầu hoặc máy xông hương có chứa 3-4 giọt tinh dầu sả nguyên chất và đặt bên cạnh. Hương thơm tinh dầu khuếch tán trong bán kính tối thiểu là 2m sẽ giúp lọc sạch bầu không khí và xua đuổi muỗi, côn trùng nhanh chóng để bạn có thể làm 1 giấc ngon lành đến sáng. Ngoài ra, mùi hương dịu nhẹ sả đã được chứng minh có là tác dụng giảm stress, mệt mỏi nhanh chóng giúp các phượt thủ cảm thấy thoải mái, tỉnh táo hơn sau 1 ngày lái xe căng thẳng trên đường và đồng thời chuẩn bị tinh thần cho chặng đường dài đang đón chờ phía trước.

Tuy nhiên, cách xông hương này không được nhiều người áp dụng bằng cách thoa tinh dầu sả lên cơ thể trực tiếp.

Bằng cách pha loãng mấy giọt tinh dầu sả với nước sạch hay dầu nền, bạn dùng hỗn hợp này bôi trực tiếp lên mặt, cổ, chân tay và những vùng khác dễ bị muỗi tấn công. Mùi thơm tinh dầu sả sẽ khiến muỗi bay thật xa khỏi bạn, và giúp bạn tránh được các căn bệnh nguy hiểm do muỗi mang lại.

Để chống lại những con muỗi đáng sợ, đặc biệt là muỗi vằn nguy hiểm thường xuất hiện ở những nơi ẩm thấp, vùng đồi núi mà các phượt thủ rất thích khám phá thì đừng quên mang theo 1 lọ tinh dầu sả để làm bạn đồng hành nhé. Với kích thước tí hon nên không chiếm nhiều diện tích nhưng lại giúp bảo vệ bạn khỏi sốt rét, sốt xuất huyết và viêm não….Tác dụng tinh dầu sả trong việc đuỗi muỗi tuyêt quá đúng không các bạn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha