Cách khử mùi tủ lạnh bằng tinh dầu sả và bưởi

Tủ lạnh là nơi thường xuyên chứa các thức ăn tươi sống. Vì vậy, trong một thời gian sẽ khiến tủ có mùi hôi khó chịu. Vậy làm sao để khử mùi tủ lạnh một cách nhanh chóng, an toàn và không tốn nhiều thời gian?

Ngày đăng: 02-07-2016

2,600 lượt xem

Tủ lạnh là đồ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, mỗi phòng bếp. Trong lủ lạnh luôn chưá những đồ ăn tươi sống hoặc có thể đồ đã nấu chín. Nhiều loại thực phẩm trong tủ là nguyên nhân khiến tủ có mùi hôi, khó chịu. Vậy làm cách nào để khiến tủ lúc nào cũng thơm tho là câu hỏi nhiều bà nội trợ đặt ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

tinh-dau-sa

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi ở tủ lạnh. Đó có thể là do mùi thức ăn còn sót lại, để trong tủ quá lâu sau khi bạn trở về trong một chuyến đi công tác. Một số loại hoa quả có mùi như mít, sầu riêng, thêm vào đó là mùi của thực phẩm sống chín khiến tủ có mùi khó chịu. Hoặc có thể là do mùi tanh của cá, mùi rau để lâu…Bất kể lí do nào thì gần như lúc nào tủ lạnh nhà bạn cũng trong trạng thái có mùi cho dù bạn mới dọn dẹp, lau chùi. Làm thế nào để tủ lạnh luôn sạch sẽ, thơm tho dù có chứa những thực phẩm khác nhau? Có một số cách vô cùng đơn giản với tinh dầu thiên nhiên giúp bạn lấy lại được sự thơm tho cho tủ lạnh nhà mình.

Tinh dầu sả và cách giúp bạn khử mùi hôi của tủ lanh

Hãy sử dụng tinh dầu sả thiên nhiên. Tinh dầu sả mang hương thơm dễ chịu, dễ dàng xóa tan mọi mùi khó chịu trong tủ lạnh. Ngoài ra, tinh dầu sả có khả năng diệt khuẩn rất tốt, sẽ mang lại không gian trong tủ luôn sạch sẽ và an toàn.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi, vỏ chanh . Đối với tủ lạnh thì các loại tinh dầu họ cam quyết là khắc tinh của mùi hôi khó chịu. Tinh dầu bưởi cũng giống tinh dầu sả có thể hấp thu và đánh bay mùi hôi khó chịu một cách nhanh chóng. Tinh dầu bưởi và chanh cũng có tính kháng khuẩn rất cao.

Cách làm rất đơn giản. Sau khi dọn dẹp, lau chùi tủ lạnh sạch sẽ, bạn hãy pha 8 – 10 giọt tinh dầu sả hoặc tinh dầu bưởi, chanh với khoảng 30ml mước và xịt khắp tủ lạnh, từ trong ra ngoài. Đóng tủ lại trong khoảng 15 phút. Bạn hãy dùng khăn lau sạch bên trong và bên ngoài tủ lạnh. Đây là cách không chỉ loại bỏ mùi khó chịu của tủ mà còn giúp tủ sáng bóng như mới và loại bỏ các loại vi khuẩn có hại cứng đầu.

 

tinh-dau-sa

 

Giờ đây, bạn có thể xếp thực phẩm vào trong tủ. Nếu cần, hãy nhỏ vài giọt tinh dầu sả hoặc bưởi vào một miếng bông gòn và đặt trong góc tủ, hoặc đơn giản là cắt các lát chanh để trong tủ. Bạn sẽ không phải đau đầu vì mùi khó chịu từ tủ lạnh nữa rồi. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon lành từ tủ lạnh thơm tho của mình nhé

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha