Tinh dầu sả và dầu sả có khác nhau?

tinh dầu sả và dầu sả là giống nhau hay khác nhau? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng tường tận vấn đề này

Ngày đăng: 28-06-2016

2,141 lượt xem

Trong thị trường tiêu dùng, với sự xuất hiện của tinh dầu sả mang nhiều tác dụng hiệu quả. Nhưng có nhiều người thường sử dụng 2 khái niêm dầu sả và tinh dầu sả thiên nhiên. Nhưng liệu dầu sả và tinh dầu sả có giống nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát và chọn cách sử dụng hợp lý nhé!

 

tinh-dau-sa

 

Dầu sả và tinh dầu sả có tính chất khác nhau

Dù là dầu sả hay tinh dầu sả  cũng đều có nguồn gốc từ tự nhiên - tinh dầu hữu cơ hoặc tinh dầu tổng hợp - tinh dầu vô cơ. Dầu sả vô cơ thường có chứa nhiều thành phần hóa chất, có thể không an toàn cho sức khỏe và không mang lại giá trị làm đẹp, thư giãn cao. Dầu sả vô cơ được sử dụng với công dụng chỉ là tạo mùi, nhưng đa nhưng mùi hương không được dễ chịu, hay bị nồng,  hắc.

Về cơ bản, tinh dầu sả thiên nhiên nguyên chất đều có thành phần chiết xuất từ cây sả… Vì vậy nó có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như tỏng cuộc sống. Ví dụ, thay vì sử dụng cây sả đập dập để nấu nước gội đầu, bạn chỉ cần sử dụng 4 – 5 giọt tinh dầu sả để thay thế. Với các thành phần dưỡng chất đậm đặc mà không mất thời gian chuẩn bị, tinh dầu sả ngày càng được chị em phụ nữ ưu tiên sử dụng. Chưa kể khi chiết xuất thành tinh dầu sả thiên nhiên, các bạn còn có thể sử dụng với rất nhiều mục đích khác như xông hơi, trị mụn, giảm béo, dưỡng da, xoa bóp giảm đau, xông phòng, xua đuổi côn trùng… vô cùng hiệuq quả và an toàn với giá vô cùng rẻ.

Điểm khác biệt giữa dầu sả và tinh dầu sả thiên nhiên:

- Dầu sả: có thành phần giàu chất béo, tính chất vật lý giống như dầu ăn thông thường, loại dầu này có khả năng dưỡng ẩm tốt, nhưng lại gây bít tắc lỗ chân lông. Với những người sở hữu làn da nhờn không nên sử dụng dầu sả loại này quá thường xuyên. Thành phần các dưỡng chất có lợi để dưỡng da, trị bệnh trong dầu sả thường không cao, chỉ khoảng 10 – 20%.

- Tinh dầu sả thiên nhiên: Là dạng chất lỏng, có thể bay hơi khi gặp nhiệt độ thích hợp. Tinh dầu sả nguyên chất có khả năng khuếch tán nên được sử dụng để tạo mùi thơm trong phòng, làm nước hoa, kem dưỡng da, xua đuổi côn trùng trong không gian làm việc,trong nhà…. Các tác dụng tinh dầu sả nguyên chất đa dạng và ưu việt  hơn dầu rất nhiều so với dầu sả đơn thuần.

 

 

Hiểu được sự khác biệt trên, bạn sẽ có lời giải thích hợp lý cho giá thành của tinh dầu sả nguyên chất và dầu sả. Tinh dầu nguyên chất sẽ có giá cao hơn rất nhiều, thậm chí là gấp 4-5 lần so với dầu vô cơ với thành phần chủ yếu là hóa học.

Một cách phân biệt dầu và tinh dầu sả đó là qua hình thức đóng chai. Tinh dầu sả sẽ được đóng vào chai nhỏ, chỉ từ 100ml – 500ml, còn dầu sả sẽ được đựng trong các chai lớn hơn với màu đậm và sánh hơn.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thể dễ dàng chọn tinh dầu sả nguyên chất để sử dụng. Chúc bạn thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha